Tin tức - Thành lập công ty tư vấn tài chính

Câu hỏi:
 
Chào luật sư, Tôi cần mở công ty hoạt động tư vấn tài chính trong đó hoạt động chính của chúng tôi như sau:
- Hỗ trợ, đại diện cho doanh nghiệp trong việc huy động vốn từ các tổ chức tài chính ( Ngân hàng, các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước)
Trong đó, hoạt động đánh giá tài chính, định giá vốn để làm cơ sở cho doanh nghiệp tham khảo và để giới thiệu với nhà đầu tư do một công ty đối tác của chúng tôi ở Mỹ thực hiện. 
Mong luật sư tư vấn cho tôi  điều kiện thành lập công ty, Tôi đã làm công việc liên quan đến tài chính tính đến này là 5 năm, tôi không có các chứng chỉ kế toán hay kiểm toán. Trong trường hợp của tôi, tôi có thể thành lập công ty được không? điều kiện và thủ tục thành lập là gì?
 
Trả lời: 
 
Chào bạn! 
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến công ty Luật Newvision. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm của mình tư vấn cho bạn như sau:
 
 
Thành lập công ty tư vấn tài chính
 
Thành lập công ty tư vấn tài chính
 
 
 Hoạt động tư vấn vay vốn ngân hàng chính là một trong những hoạt động tư vấn tài chính. Hiện nay hoạt động này đang được điều chỉnh bởi Luật kế toán 2003 và Nghị định 129/2004/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Kế toán. Việc thành lập doanh nghiệp về hoạt động này còn phải tuân theo điều kiện của Luật Doanh nghiệp 2014.
 
Bạn cần đáp ứng hai điều kiện sau về nhân lực kinh doanh và Loại hình doanh nghiệp.
 
1, Điều kiện về chứng chỉ hành nghề:
 
Công ty dịch vụ kế toán phải có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó có một trong những người quản lý công ty dịch vụ kế toán phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định.
 
2, Điều kiện về loại hình công ty:
 
Công ty dịch vụ kế toán được thành lập và hoạt động với một trong ba hình thức:
- Công ty trách nhiệm hữu hạn.
- Công ty hợp danh.
- Doanh nghiệp tư nhân.
Như vậy, căn cứ các quy định trên thì bạn đã làm tư vấn tài chính 5 năm nhưng nếu bạn muốn mở công ty thì bạn phải có chứng chỉ hành nghề kế toán, ngoài ra bạn cần thêm ít nhất một người có chứng chỉ hành nghề kế toán nữa hoạt động cùng bạn ở văn phòng.
 
Sau khi có chứng chỉ hành nghề kế toán, bạn hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014.
 
Tùy vào loại hình hoạt động mà bạn đăng ký thành lập doanh theo các hình thức: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh hay doanh nghiệp tư nhân được quy định cụ thể tại Luật này.
Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 

Trân trọng!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Luật Sư Nguyễn  Văn Tuấn     Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí

     Phòng Dự Án Doanh Nghiệp - Văn Phòng Luật Newvison

     Địa chỉ:  Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội ..

     Điện thoại: 04.6682.7986 / 6682.8986

     Hotline: 0985 928 544 - Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn 

     Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn đang quan tâm đến vấn đề sau :

+ Quan tâm đến thành lập công ty TNHH ,TNHH 1 thành viên ,vui lòng xem tại "thành lập công ty TNHH 1 thành viên "

+ Bạn đang thắc mắc  thủ tục thành lập công ty  như thế nào ,vui lòng vào xem tại  "thủ tục thành lập công tyđể biết chi tiết .

+ Bạn đang thắc mắc về  giải thế công ty ,vui lòng xem tại "thủ tục giải thế công ty " để biết thêm chi tiết.

 
 

Tin liên quan: