Tin tức - Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Hội nhập thế giới, hoạt động đầu tư trực tiếp của các nhà đầu tư vào nước ta không ngừng tăng cao, nhằm cung ứng và hỗ trợ dịch vụ pháp luật cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam,  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin cấp giấy phép đầu tư cho no Việt Nam, Công ty Luật Newvision Law xin tư vấn cho quý khách hàng một số điều cần chú ý khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như sau:
 
 
Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
 
1. Thủ tục thành lập công ty
 
- Đối với nhà đầu tư là cá nhân ( Người nước ngoài trực tiếp đầu tư vào Việt Nam )  
 
+ Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu
+ Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư)
+ Hợp đồng thuê trụ sở.
 
- Đối với nhà đầu tư là tổ chức:
 
+ Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (Có chứng thực đối với công ty trong nước và hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)
+ Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc có xác nhận của cơ quan thuế  trong năm gần nhất(hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)
+ Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện
+ Điều lệ của công ty chủ quản (hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)
+ Văn bản ủy quyền của công ty cho người đại diện (hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)
+ Hồ sơ kinh nghiệm và năng lực của nhà đầu tư (Xác nhận bằng số dư tài khoản ngân hàng )
 
2. Một số thông tin thành lập công ty quý khách hàng cần cung cấp:
 
- Thông tin tên doanh nghiệp;
- Địa chỉ kinh doanh của công ty;
- Vốn điều lệ/Vốn đầu tư của công ty dự đình thành lập;
- Ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 
3. Quy trình thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
 
Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 
Bước 2: Phụ thuộc vào phạm vi và quy mô của hoạt động kinh doanh. Nếu lĩnh vực kinh doanh thuộc diện phải thẩm tra, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ gửi hồ sơ đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư tới các cơ quan chức năng có liên quan để xin ý kiến. Sau khi tập hợp ý kiến của các cơ quan đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ban hành Thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ (nếu có). Doanh nghiệp phải chuẩn bị , soạn thảo những tài liệu để giải trình những vấn đề Cơ quan nhà nước yêu cầu và nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau khi xem xét, nếu đủ điều kiện cấp phép, Sở Kế hoạch và Đầu tư chuyển hồ sơ đăng ký Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. 
 
Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận Đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
 
Bước 4: Thủ tục sau cấp phép:
 
-  Trong vòng 04 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, Doanh nghiệp nhận con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu tại cơ quan công an.
- Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận Giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục đăng ký thuế tại Cơ quan thuế.
- Doanh nghiệp phải đăng trên mạng thông tin doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc một trong các loại tờ báo viết hoặc báo điện tử trong ba số liên tiếp. 
Lưu ý: Nếu doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, khu chế xuất, thủ tục đầu tư sẽ được Ban quản lý khu công nghiệp và khu chế xuất tiến hành và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp.
 
4. Newvision Law sẽ tư vấn và thực hiện những vấn đề sau cho quý khách hàng:
 
- Tư vấn và trợ giúp pháp lý, lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp, hồ sơ thẩm định dự án và giải trình ngành nghề, bao gồm:
 
a) Soạn thảo và thực hiện thủ tục với Sở Kế hoạch và Đầu tư 
b) Soạn thảo và thực hiện thủ tục với các bộ ngành liên quan đến việc giải trình ngành nghề có điều kiện thẩm tra;
c) Thực hiện thủ tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư;
 
- Tư vấn và giải thích, làm rõ các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện các công việc nêu tại điểm 1 trên đây.
-  Soạn thảo và thực hiện thủ tục khắc dấu pháp nhân công ty 
-  Soạn thảo và thực hiện thủ tục xin cấp mã số thuế công ty 
- Thay mặt, đại diện cho công ty gặp gỡ, trao đổi, làm việc với các cơ quan hữu quan để  hoàn thiện thủ tục thành lập doanh nghiệp liên doanh có vốn nước ngoài.
 
5. Thời gian thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài: 30 – 45 ngày(Tùy từng trường hợp) 
 

Trân trọng!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Luật Sư Nguyễn  Văn Tuấn     Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí

     Phòng Dự Án Doanh Nghiệp - Văn Phòng Luật Newvison

     Địa chỉ:  Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội ..

     Điện thoại: 04.6682.7986 / 6682.8986

     Hotline: 0985 928 544 - Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn 

     Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn đang quan tâm đến vấn đề sau :

+ Quan tâm đến thành lập công ty TNHH ,TNHH 1 thành viên ,vui lòng xem tại "thành lập công ty TNHH 1 thành viên "

+ Bạn đang thắc mắc  thủ tục thành lập công ty  như thế nào ,vui lòng vào xem tại  "thủ tục thành lập công tyđể biết chi tiết .

+ Bạn đang thắc mắc về  giải thế công ty ,vui lòng xem tại "thủ tục giải thế công ty " để biết thêm chi tiết.

 

 

Tin liên quan: