Tin tức - Không đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định thì bị xử lý như thế nào?

Câu hỏi:

Chào luật sư, Luật sư cho tôi hỏi nếu thuộc vào một trong những trường hợp phải đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà không đăng ký hoặc đăng ký quá thời hạn thì bị xử lý như thế nào? Xin cảm ơn!

 

Trả lời:

 

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Newvision. Với câu hỏi của bạn, đại diện luật sư Tuấn chúng tôi xin được trả lời như sau:

 

Không đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định thì bị xử lý như thế nào?

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

 

Theo Luật Doanh nghiệp 2014 thì đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là một “việc phải làm” của doanh nghiệp khi có sự thay đổi. “Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng  ký doanh nghiệp quy định tại Điều 29 của Luật doanh nghiệp” (khoản 1, Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2014). Do vậy, đây sẽ được coi là một trong những nghĩa vụ của Doanh nghiệp và đương nhiên doanh nghiệp sẽ không thể không thực hiện khi thuộc vào trường hợp đó.

 

Trường hợp vi phạm quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ngày 01/06/2016 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Cụ thế:

 

- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày.

- Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 31 đến 90 ngày.

- Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên.

Ngoài ra, biện pháp khắc phục hậu quả là buộc đăng ký thay đổi các nội dung giấy chứng nhận doanh nghiệp theo quy định đối với hành vi vi phạm.

Trên đây là câu trả lời của công ty chúng tôi với câu hỏi của bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Luật Sư Nguyễn  Văn Tuấn     Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí

     Phòng Dự Án Doanh Nghiệp - Văn Phòng Luật Newvison

     Địa chỉ:  Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội ..

     Điện thoại: 04.6682.7986 / 6682.8986

     Hotline: 0985 928 544 - Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn 

     Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn đang quan tâm đến vấn đề sau :

+ Quan tâm đến thành lập công ty TNHH ,TNHH 1 thành viên ,vui lòng xem tại "thành lập công ty TNHH 1 thành viên "

+ Bạn đang thắc mắc  thủ tục thành lập công ty  như thế nào ,vui lòng vào xem tại  "thủ tục thành lập công tyđể biết chi tiết .

+ Bạn đang thắc mắc về  giải thế công ty ,vui lòng xem tại "thủ tục giải thế công ty " để biết thêm chi tiết.

 

 

 

 

Tin liên quan: